Bác sỹ ơi ! Cho cháu hỏi chút ạ.hôm trước cháu có bị 1 vết xước ở sau tai, hôm sau nó loét ra và còn bị nổi cục hạch to ở bên trái cổ và sờ vào cục hạch thấy đau .hôm nay cháu lại bị xuất hiện nhiều nốt trên người tay chân ,mặt, nó đỏ đỏ hơi ngứa như hình bên dưới. Vậy cháu đang bị bệnh gì vây?. Và cách chữa trị ra sao ạ?. Mong bác sỹ giúp ạ!
Trả lời:
Chào con ! Con có thể cho bác sĩ biết thêm là khi bị xước con có xử trí gì , và có dùng thêm thuốc gì không , với nốt mà con cung cấp thông tin và hình ảnh thì khả năng chỉ là những nốt dị ứng có thể do côn trùng cắn hoặc do thuốc gây ra , con hãy mua cetirizil 10mg về uống mỗi ngày 1 viên , mua silkeron 10mg thoa lên vết đốt ! còn vết xước con nên mua povidine và nước muối sinh lý rửa sạch sẽ thường xuyên con nhé ! Thân ái chào con !