Xin chào bác sĩ, Cháu là nam 24t. 3 ngày trước đến nay cháu bị mệt, sốt, hơi mỏi cơ tay chân cổ, nổi nhiều mẩn đỏ như hình( cháu chụp mặt, bụng và lưng), chán ăn, trong bụng thấy khó chịu. Cháu đi khám bệnh viện đa khoa Đồng Nai thì được chẩn đoán bị viêm da dị ứng và cho thuốc về uống. Nhưng cháu đọc trên mạng thông tin về bệnh viêm da dị ứng thì thấy không giống lắm với triệu chứng của cháu. Mong bác sĩ tư vấn bệnh giúp cháu. Cháu xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Biểu hiện phát ban ở lưng và bụng của bạn có thể là phát ban sau sốt, sẽ tự khỏi sau một vài ngày sau sốt. Tuy nhiên những vết ban đỏ trên da mặt có thể là phát ban sau sốt kèm theo viêm da dị ứng, bạn nên đi khám lại tại viện da liễu hoặc chuyên khoa da liễu tại các bệnh viện lớn để chuẩn đoán xác định lại và có hướng điều trị cụ thể. Bạn nên uống nhiều nước (2- 3 lít/ ngày) , bổ sung Vitamin C và tăng cường ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi.. Thân mến!