Bac si cho e hoiviem da co dia,suc thuoc tay hieu di va cho e xin ten thuoc va dieu tri nhu tge nao tai di tai lai nhieu lan ngua kg chiu noi
Trả lời:
Chào em, Viêm da cơ địa là bệnh mạn tính, tiến triển từng đợt nặng lên vào mùa khô, mùa lạnh, khi em gặp stress, uống thuốc, tiếp xúc nhiều với hóa chất. Với bệnh này em phải rất kiên trì vì không có thuốc nào điều trị triệt để được. em cần kiêng tuyệt đối tiếp xúc xà phòng nước tẩy các loại, giữ ấm tay., trong những đợt quá nặng, em có thể sử dụng các thuốc bôi có thành phần corticoid nhưng chỉ dùng từ 5-7 ngày. Ngoài ra, bình thường em cần luôn giữ ẩm tay bằng các loại sữa, kem dưỡng ẩm, và phù hợp nhất, lành nhất là dùng vaselin bôi thường xuyên,. Có thể em thực hiện như vậy trong nhiều tháng mới có cải thiện. Khi bệnh cải thiện em vẫn cần làm những điều trên, tránh bệnh tái lại. Thân mến!