Chào bs, da mặt cháu nóng, đỏ bừng khoảng 2 ngày sau đó bắt đầu bong da, ko ngứa ở mặt có kèm theo hơi ngứa mảng đỏ ở cổ thôi. K phải do nẻ vì cháu uống rất nhiều nước và rửa mặt nc lạnh. Nó cứ tái đi tái lại , bs cho cháu hỏi đây là dấu hiệu của bệnh gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Biểu hiện của bạn là bị dị ứng , nguyên nhân thì có thể là do thời tiết , do thực phẩm , do mỹ phẩm ... gây ra dị ứng . Hiện tại bạn uống thuốc chống dị ứng clorpheniramin 4mg , uống nhiều vitamin C như nước chanh , vitamin C viên , uống nhiều nước lọc . Nếu mấy ngày không đỡ thì bạn nên đi tới chuyên khoa da liễu hoặc viện da liễu để các bác sỹ thăm khám . Thân mến.