Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho e hỏi: móng tay của e dạo gần đây hay bị gãy và bong nhẹ. Nguyên nhân có thể do đâu ạ?
Trả lời:
chào bạn Bình thường móng tay, móng chân mọc liên tục suốt đời, mỗi ngày móng tay mọc dài ra khoảng 0,1mm, mỗi tháng dài ra từ 3 -5mm. Móng tay mọc nhanh hơn 2-3 lần móng chân Móng giòn, dễ gãy có thể do thiếu chất sắt,Thiếu vitamin B12,Suy giáp, bị bệnh Raynaud, có thể do bạn tiếp xúc thường xuyên với chất tẩy rửa, chất sơn móng tay, bệnh nấm móng. nếu tình trạng này xảy ra nặng và móng tay của bạn mất độ cứng và dai thì nên đi khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân bạn nhé thân chào bạn