Chào bác sĩ, tôi năm nay 25 tuổi, 3 năm trước tôi có bị nấm chàm hoá tôi có đi khám và bôi thuốc có khỏi nhưng hay bị tái đi tái lại. Vậy cho tôi xin hỏi có cách nào chữa dứt điểm được bệnh này không ạ.
Trả lời:
Chào em! Nếu bị nấm da mà điều trị không tới nơi tới chốn để bệnh kéo dài do phản ứng miễn dịch của cơ thể gây nên chàm hóa, điều trị phong song song điều trị chàm và đồng thời điều trị nấm! Nếu có hình ảnh kèm theo thì tư vấn tốt hơn, theo thông tin của em, em có thể bị viêm da tiết bã. Em nên tới BS da liễu khám thực tế để có chẩn đoán đúng và điều trị theo phác đồ thì bệnh mới khỏi. Chào em!