Xin chào bác sĩ, Tôi bị mụn cóc, đã thử tìm hiểu trên mạng cách chữa. Nhưng giờ đã hơn 2 tuần rồi mà không có dấu hiệu thay đổi. Vậy, xin hỏi bác sĩ chữa mụn cóc hiệu quả.
Trả lời:
Chào em, Mụn cóc là những u nhỏ tăng sản lành tính của lớp thượng bì, bề mặt thường sần sùi, gây ra bởi virus HPV (Human Papilloma Virus). HPV xâm nhập vào da qua những vết trầy xước bên ngoài. Mụn cóc có thể phát triển trong nhiều tháng mới nhìn thấy được. Vì đây là bệnh gây ra do virus, trong quá trình bệnh có khi bệnh tự nhiên khỏi không để lại dấu vết gì trong vòng 6 tháng. Có nhiều phương pháp chữa trị như là chấm acid (acid Salicylic và Lactic (Duofilm, Collomack)), Chấm nitơ lỏng,Đốt điện hoặc tiểu phẫu. Em đã điều trị theo phương pháp nào? Nếu không có kết quả thì em nên thay đổi phương pháp điều trị. Chúc em điều trị đạt kết quả tốt!