Xin chào bác sĩ, cháu 22 tuổi, cháu được phát hiện mắc lupus ban đỏ hệ thống được 2 năm và trước đó cháu vẫn được chẩn đoán xuất huyết giảm tiểu cầu và được điều trị bằng Prednisolon trong 8 năm. Hiện tại cháu đang dùng Medrol được 2 năm. Thời gian gần đây cháu thấy trí nhớ của cháu ngày càng kém ạ, rất mau quên. Cháu muốn hỏi trí nhớ kém có phải do tác dụng phụ của Medrol hay không ạ? Và có hướng nào để khắc phục không ạ? Cháu cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn, Do tình trạng bệnh khiến sức khỏe của bạn giảm sút. Khi bệnh tật kéo dài , phải điều trị bằng rất nhiều loại thuốc khác nhau. Những yếu tố này, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, làm giảm sút trí nhớ. Muốn khắc phục , bạn cần uống kèm những loại thuốc bổ thần kinh. Ngoài ra cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng , luôn giữ tinh thần thoải mái, tránh làm việc căng thẳng, stress. Lưu ý, chỉ dùng thuốc khi có chỉ định của bác sỹ. Không nên lạm dụng quá nhiều các loại thuốc. Thân mến