Xin chào bác sĩ, Em bi mụn ở thể nặng đã bị hơn 2 tháng rồi đi chữ nhiều nơi nhưng không khỏi hay là vì môi trường làm việc của em có nhiều bụi bẩn mà ảnh hưởng đến quá trình điều trị ko ạ vậy cho em hỏi làm cách nào để điều trị nhanh nhất và trị ở đâu em có nêm trị ở thẩm mỹ viện ko ạ !
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể cho biết bạn bị mụn ở thể gì được không? bạn bị mụn là viêm da dầu, viêm da có mủ...Mỗi loại mun có cách điều trị khác nhau. Trường hợp của bạn cần được chẩn đoán và điều trị bởi chuyên khoa da liễu, cần kiên trì, không nên nóng vội, không điều trị bằng mỹ phẩm mà phải dùng thuốc. Nếu tình trạng của bạn liên quan đến sử dụng thuốc, hóa chất hay môi trường thì giữ vệ sinh và ngăn chặn nguyên nhân là vấn đề cốt yếu, nếu là mun thông thường, không có mủ, rải rác có thể tự khỏi sau 1 thời gian liên quan đến nội tiết. bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu (Vd viện da liễu trung ương) để được điều trị chính xác hơn Thân mến