Xin chào bác sĩ, Tôi bị ngứa và hơi đau một chút dưới da, khi trời rét, và làm một việc gì đó mà nóng người lên là có cảm giác ngứa. Ví dụ như đi xe đạp vào trời rét. Vậy tôi bị bệnh gì. Có liên quan đến da liễu không
Trả lời:
Chào anh, Dưới da là một thệ thông mạch máu nhỏ đa dạng và chằng chịt. Ở những người thơi thể thao,lao động tay chân hàng ngày khi vận động cách mạch máu dễ dàng giãn nở ra. Ở những người ít vận động hoặc khi thời tiết lạnh, vận động đột ngột, bất ngờ khiến mạch máu giãn không kịp, và khó khăn dẫn đến tình trạng đau và ngừa như anh mô tả.