Xin chào bác sĩ, em bị dạn da ở vùng bẹn, em lên internet tìm hiểu thì biết là do tăng cân đột ngột. Em bị vài năm rồi, lúc bắt đầu bị dạn da lúc đó em cũng tăng đột ngột 10kg, nhưng không biết là dạn da nên chưa chữa trị. Vậy bác sĩ có cách nào chữa lành hoặc làm mờ không ạ, để trông mất thẩm mỹ lắm ạ
Trả lời:
Chào bạn. Phương pháp duy nhất có thể làm vùng da bị rạn trở lại bình thường là cắt bỏ lớp da rạn, làm căng da hay ghép da thay thế vùng bị rạn bằng phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên trên thực tế, người ta có thể làm mờ vết rạn bằng các loại thuốc bôi có chứa tretinoin, lécithine, các dầu thiên nhiên, các vitamine C, E... và việc dùng thuốc ngay khi các vết rạn mới xuất hiện sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Các loại chế phẩm có thể làm mờ nhạt và giảm kích thước vết rạn, hạn chế sự phát triển của chúng gồm: các loại dầu chiết xuất từ hướng dương, dầu đậu nành, dầu oliu , nghệ tươi, hoặc kem nghệ , lòng trắng trứng xoa đều lên các vùng da bị rạn hằng ngày trước khi đi ngủ giúp khôi phục độ đàn hồi cho da. Thân mến.