Xin chào bác sĩ, cháu bị ngứa thành đốm tròn như dạng hắc lào nhiều khi lại giống như cái đồng xu đấy ạ. Cứ mùa nóng lại bị ngứa và nổi nhiều lên còn mùa đông lại không bị gì.Hoặc ăn đồ nóng như mật ong thì lại bị ngứa nhiều. Cháu đã đi uống thuốc rất nhiều loại rồi mà vẫn chưa khỏi. Đi khám da liễu thì người ta bảo do gan. Cháu cũng uống thuốc bổ gan và kèm theo thuốc chống nấm mà vẫn không có hiệu quả Mong bác sĩ tư vấn cho cháu xem dùng thuốc nào để hiệu quả nhất ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Qua quan sát trên hình bạn gửi thì mình nghỉ nhiều khả năng bạn bị viêm da do dị ứng, bạn bị nỗi ở nhiều vị trí không? Khi bị nỗi bạn ngứa thì gải có lây ra nhiều không? Khi bạn thấy thay đổi thời tiết? Hay dị ứng mật ong bạn không nên dùng các sản phẩm trên. Bệnh của bạn chỉ phòng tránh những yếu tố nguy có bị bệnh chứ không điều trị dứt điểm bạn nhé. Thân ái chào bạn.