Xin chào bác sĩ,gần đây lưng cháu hay nổi các nốt mụn như mụn nước mới đầu chỉ bị ở lưng sau đó lan ra bụng ,tay và đùi.gãi ra thì loét và mọc vẩy.sau khi vẩy bong thì các nốt ấy thâm ở xung quanh và trắng ở giữa nhìn như hoa sim hoa cà ạ bác sĩ xem giúp cháu bị làm sao ạ
Trả lời:
Chào bạn! Xin bạn cung cấp thêm thông tin là bạn có nổi bóng nước, có sốt gần đây không, triệu chứng này xuất hiện mấy ngày rồi, có ai xung quanh bạn bị thủy đậu hay không. Nếu có những gợi ý này có thể bạn bị thủy đậu,đây là bện tương đối lành tính, nhưng rất dễ lây qua đường hô hấp và tiếp xúc vào mụn nước, bạn nên vệ sinh da sạch sẽ, bạn không nên tự ý nặn mụn vì có thể gây nhiễm trùng .Tuy nhiên cũng chưa loại trừ các chẩn đoán khác, bạn nên đến các bác sĩ chuyên khoa da liễu để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến!Chúc bạn nhiều sức khỏe!