Xin chào bác sĩ, Cháu bị nổi mụn đỏ ở bắp cẳng chân sau đó thấy ngứa thi gãi rồi nó trở thành mụn vàng . Và gãi ra thì thấy nước màu hơi vàng và mùi hơi tanh. Cháu thường bị vào mùa đông. Cháu bị bệnh này khoảng 2 năm rồi và cũng sử dụng vài loại thuốc nhưng không khỏi dứt bệnh. Vậy thì bây giờ cháu phải làm gì mới khỏi ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn có thể là do viêm nang lông, khi bạn gãi vô tình đưa vi khuẩn từ tay sang những nốt ngứa của bạn khiến viêm có mủ. Để điều trị bạn cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, không gãi, tránh mặc quần áo bó sát gây bí lỗ chân lông. Nên đi khám chuyên khoa Da liễu, từ đó bác sỹ sẽ có hướng điều trị phù hơp Thân mến