Bác sĩ ơi cháu 10 tuổi hôm nay cháu bị mấy nốt đỏ nhỏ ở đầu cổ lưng bụng và ngứa mà bạn cháu bị thuỷ đậu có khi nào cháu bị lây không ạ
Trả lời:
Chào bạn! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp của bạn có nguy cơ bị thủy đậu khá cao , tổn thương ban đầu có thể sốt nhẹ, có thể tổn thương mụn nước khắp người, Điều trị triệu chứng: ngứa là triệu chứng gặp ở hầu hết bệnh nhân bị thủy đậu, đặc biệt ở những bệnh nhân có nổi nhiều bóng nước. Thuốc có thể dùng là các thuốc kháng histamin như: chlopheniramin, loratadine..., ngoài ra, dùng các thuốc bôi tại chỗ như hồ nước và xanh methylen cũng có hiệu quả rõ rệt. Trường hợp bệnh nặng, có thể dùng thuốc kháng virut (theo chỉ định của bác sĩ) Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !