Xin chào bác sĩ, ở vùng trán và thái dương của cháu nổi nhiều mụn. Đa số là mụn sưng nổi to nhưng không có nhân hoặc ít nhân, sờ vào thì rất đau. Có cách nào hạn chế được mụn như thế không ạ ??
Trả lời:
Chào bạn! Mụn trên trán rất nhiều có thể là do cháu đội mũ không đảm bảo vệ sinh sạch sẽ ở bên trong. Do đó, để tránh tình trạng mụn nhiều, cháu nên thường xuyên vệ sinh bên trong chiếc mũ. Mỗi tối, sau khi rửa mặt xong, cháu có thể bôi thuốc trị mụn ngay trên chỗ bị mụn nhé! Với trường hợp của cháu, cần lưu ý như sau: - Ăn uống: hạn chế chất ngọt, sữa bò; ăn thêm nhiều rau quả tươi; uống đủ nước để tránh táo bón. - Thần kinh: tránh stress, mất ngủ. - Tránh sử dụng mỹ phẩm làm bít kín làn da. - Vệ sinh tại chỗ (chọn loại sữa rữa mặt dành cho da nhờn mụn). Sau khi rửa xong, cần lau khô. - Tránh sờ tay, gỡ và nặn mụn. Trường hợp nếu áp dụng biện pháp này mà mụn vẫn còn kéo dài thì cháu nên đi khám tại bác sĩ da liễu để được tư vấn cách chữa trị tốt nhất.