Xin chào bác sĩ! Cho em hỏi việc tẩy lông nách bằng phương pháp nhổ và cạo thì phương pháp nào tốt hon? Và em nghe nói dùng chanh bôi lên sau khi tẩy thì chống tình trang bị thâm nách có đúng không ?
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Việc tẩy lông nách bằng phương pháp nhổ và cạo có ưu nhược điểm khác nhau. Nhổ thì lông lâu mọc lại nhưng nếu không giữ vệ sinh thì dễ gây viêm chân lông. Cạo thì ít gây viêm chân lông, tuy nhiên lông dễ mọc lại và khi mọc lại thì cứng gây khó chịu. Khi thoa chanh có thể loại bỏ tế bào chết làm da trắng hơn, tuy nhiên chanh có thể gây khô da vì vậy bạn nên dùng thêm kem dưỡng ẩm có chứa vitamin E vào buổi tốt nhé. Thân ái chào bạn.