Xin chào bác sĩ, có cách nào để làm mờ vết bớt một cách tự nhiên ko
Trả lời:
Chào bạn, Bác sĩ gợi ý cho bạn mộ số cách cải thiện: 1. Chườm lạnh vết bớt bằng cách cho một số viên đá nhỏ gói trong một chiếc khăn và chườm nước đá. Nhẹ nhàng giữ gạc lạnh lên da trong vài phút (tối đa 20 phút, nếu bạn không cảm thấy quá khó chịu), loại bỏ sự nén lạnh này trong vài phút và sau đó áp dụng chườm lạnh thêm một lần nữa. 2. Cố gắng dùng bàn chải đánh răng lông cứng để chải nhẹ nhàng trên vết bớt và khu vực xung quanh nó. Việc làm này sẽ kích thích lưu thông, nhưng đừng nên chải quá mạnh vì chúng có thể khiến các vết bớt trở nên tồi tệ hơn. Do đó, hãy chải nhẹ nhàng. Cứ thế, bạn trải khoảng 15 phút. Vết bớt sẽ tấy đỏ và sưng lan rộng. Tiếp tục áp dụng chườm lạnh vào khu vực này và lặp lại quá trình chải bằng bàn chải đánh răng nếu thấy cần thiết. Nói chung, tùy thuộc vào độ lớn của vết bớt mà có thể áp dụng các biện pháp này lặp lạị. 3. Chăm sóc vết bơta mới loại bỏ bằng kem vitamin K. Vitamin K có thể giúp hút máu bị mắc kẹt gần bề mặt của da gây ra sự tụ máu hay vết bớt đỏ. Thân