Con uống thuốc trị mụn được 1 ngày thì mất ngủ , bụng bắt đầu khó chịu. Bụng lúc nào cũng sôi ùn ục , bụng căng to, khi ăn xong còn ợ hơi rất to , còn hay trung tiện , bị táo bón và đau ở vùng thượng vị , con có cảm giác trong bụng có nhiều hơi. Có phải do tác dụng phục của thuốc k ạ hay dạ dày con đang có vấn đề ạ? Thuốc con dùng : metronidazole 250mg , vitamin e 400mg , amoxycilin 500mg , lục vị , bát trân ( ngày 3 lần , mỗi lần 1 viên ). Con uống đc 4 ngày rồi ạ. Tình trạng bụng sôi , căng tức càng ngày càng nhiều
Trả lời:
Chào bạn. Dấu hiệu của bạn có thể do tác dụng phụ của thuốc do dùng nhiều , các thuốc công nhau , vì vậy bạn nên uống hết thuốc kháng sinh , mỗi loại cách nhau hơn 1 tiếng , bạn có thể tạm ngưng uống lục vị, bát trân . và bổ sung thêm omeprazol 40mg , ngày 1 viên trước khi ăn nửa tiếng . Tăng cường dinh dưỡng và hoa quả tươi để tăng sức đề kháng, kiêng chất cay nóng, kích thích, rượu bia . Thân mến.