Xin chào bác sĩ, Em bị chàm , bong da ở lòng bàn tay Bệnh này có nhanh hết không và cách điều trị ra sao ạp
Trả lời:
Chàm (eczema) là tình trạng viêm da, thường gây ngứa, đôi khi làm da bong vảy, bọng nước. Có nhiều loại viêm da khác nhau như viêm da tiết bã nhờn, viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng... Một số trường hợp không rõ nguyên nhân. Nếu có thể, cần chẩn đoán xác định nguyên nhân trước khi tiến hành điều trị. Loại bỏ nguyên nhân là phương thức điều trị hiệu quả nhất, chẳng hạn như hướng dẫn bệnh nhân dùng găng tay để tránh tiếp xúc với bột giặt, nước rửa chén... sử dụng các loại quần áo bằng chất liệu mềm, thấm nước, không gây kích thích, chẳng hạn như vải cotton. Em luôn giữ cho da khô và sạch, không cào gãi để tránh làm da trầy xước, giữ vệ sinh tốt để tránh nhiễm trùng Vì thế để được hiệu quả điều trị tốt nhất em nên đến phòng khám da liễu để được thăm khám và kiểm tra mới có hướng điều trị tốt nhất nhé ! Thân ái chào bạn !