Hiện tại em đang là sinh viên, năm nay 19 tuổi. Em bị mụn trên mặt cũng vài năm rồi, cũng đã từng sử dụng một vài loại thuốc bôi da trị mụn thì thấy tình trạng da có cải thiện hơn, ít mụn hơn nhưng khi ngưng dùng thì mụn lại quay trở lại.. Hiện tại em có dùng thuốc bôi da thảo dược và bột rửa mặt thảo dược, không biết như vậy có trị mụn tận gốc được không? Bác sĩ nghĩ sao về thuốc thảo dược trị mụn, và muốn điều trị triệt để thì theo bác sĩ nên trị như thế nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn! cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Trong độ tuổi của bạn thì thường do rối loạn nội tiết tố nên đa phần tuổi dậy thì hay có mụn nhiều, vì vậy bạn nên giữ gìn da sạch sẽ có thể dùng sữa rửa mặt theo từng loại da, bảo vệ da khi đi ngoài, dùng kem trị mụn. Bạn có thể dùng các loại thảo dược trị mụn theo mình rất tốt vì thảo dược không ảnh hưởng da nhưng nó còn phụ thuộc nhiều yếu tố có bạn dùng hết tuy nhiên có người dùng không khỏi. Bạn nên theo dõi khi sử dụng nếu bạn thấy tiến triển tốt thì nên duy trùy nếu bạn thấy không hiệu quả nên ngưng. Tình trạng mụn bạn nhiều bạn nên đi khám da liễu để điều trị hiệu quả. Thân ái chào bạn.