Chào bác sĩ, Em bị gàu nhiều ở đầu, không biết có nguyên liệu nào tẩy gàu tại nhà cho mau hết không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Sau đây là 5 phương pháp trị gàu đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng tại nhà như sau nhé: 1. Muối và phèn chua Đây là cách dân gian các cụ thường dùng. Muối có tác dụng diệt khuẩn và làm sạch, trong khi phèn chua lại giúp trung hòa độ pH trên da đầu. Kết hợp hai nguyên liệu này, bạn có một phương pháp trị gàu tại nhà rất đơn giản mà không tốn thời gian. Có 2 cách các bạn có thể làm: – Hòa muối vào phèn chua rồi đổ vào dầu gội dùng hàng ngày. – Hòa muối vào phèn chua, sau đó lấy bông ngoáy tai thấm và chấm lên da đầu. Để khoảng 30 phút rồi xả lại bằng nước sạch. 2. Dầu ôliu Sử dụng dầu ô liu là cách trị gàu vô cùng dễ dàng mà giá thành lại rất rẻ. Trong thành phần của dầu ô liu có chứa chất dưỡng ẩm và chất làm trong do đó nó vừa có tác dụng trị gàu, vùa dưỡng tóc khiến mái tóc của bạn ngày càng đẹp hơn. Hâm nóng vài thìa dầu ô liu trong lò vi sóng khoảng 20 giây. Lưu ý là điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp sao cho dầu ô liu chỉ âm ấm chứ không được quá nóng. Sau đó, bôi dầu ô liu đều lên chân tóc, da đầu và mát xa nhẹ nhàng theo những chuyển động vòng tròn rồi ủ trong vòng khoảng một giờ. Cuối cùng bạn hãy gội sạch đầu lại với dầu gội đầu như bình thường. Để hiệu quả hơn, bạn cũng có thể ủ tóc như vậy qua đêm và gội sạch lại vào sáng hôm sau khi thức dậy. 3. Dấm + nước Bạn có thể dùng nước cốt chanh hoặc dấm pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:3 để thấm lên da đầu. Sau đó ủ qua đêm và xả sạch vào hôm sau. Lưu ý: Bạn có thể sử dụng các phương pháp tự nhiên này để trị gàu trong một thời gian dài. Hoặc dùng làm phương pháp bổ trợ, kéo dài hiệu quả sau khi sử dụng sản phẩm đặc trị. 4. Nước chanh Chanh được coi là “khắc tinh” của gàu bỏi không những chanh trị gàu rất hiệu quả, cân bằng độ pH và dầu trên da đầu mà nó còn có mùi thơm rất dễ chịu. Vắt 1 trái chanh lấy nước trộn với một ly nước ấm. Dùng vỏ chanh thoa vào da đầu và massage nhẹ nhàng khoảng 2 phút. Lấy 2 thìa nước chanh nguyên chất thoa vào da đầu và lại massage tiếp. Lấy cốc nước ấm hòa lần nước cốt chanh thoa vào tóc và da đầu sau đó gội đầu lại bằng nước sạch. Làm như vậy 1 tuần/lần để đạt được hiệu quả trị gàu như ý muốn. 5. Dầu dừa Dầu dừa ngoài tác dụng làm mượt tóc và dưỡng da còn có thể trị gàu rất tốt. Dùng 3 – 5 thìa cà phê dầu dừa bôi lên da đầu và gội đầu lại bằng dầu gội sau đó. Bạn thậm chí cũng không cần phải sử dụng dầu cả nữa bởi dầu dừa đã cung cấp cho bạn những thành phần dưỡng tóc tuyệt vời rồi. Thân chào bạn!