Xin chào bác sĩ, Chan chau rat hay bi ngua moi khi chau di giay. Dac biet la hom nao phai di chuyen nhieu thi ban dem chau bi ngua khong ngu duoc. Chau thuong bi ngua o dau ngon chan, nhieu nhat la ngon ut va ap ut. Nhieu khi ngua muon gai rach da ngon chan luon. Xin hoi bac si chau bi benh gi va mong bac tu van gium chau ah.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bạn xuất hiện triệu chứng ngứa bao lâu rồi? Bạn sống một mình hay sống với bố mẹ? Trong gia đình có ai bị ngứa như bạn không? Nếu bạn ngứa khi đi giày thì tốt nhất bạn nên hạn chế đi giầy chật thì tình trạng ngứa sẽ tái phát. Theo mình bạn có thể dùng thuốc DEP về đêm khi bạn bị ngứa bạn có thể bôi lên các vùng da ngứa rất hiệu quả. Nếu dùng thuốc chưa có tác dụng bạn nên đi khám bác sĩ da liễu để xác định nguyên nhân của bệnh và hướng điều trị bệnh tốt nhất. Thân ái chào bạn.