Xin chào bác sĩ, Hôm nay đang ngồi thì cháu phát hiện đùi cháu nổi những lằn trắng như thế này ( đôi lúc cháu bị ngứa đôi lúc không ạ ) dưới đầu gối cháu cũng bị như thế này nữa đỏ như vậy là do cháu gãi. Không biết cháu bị gì ạ? Mong nhận được lời khuyên của bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Những dấu hiệu trên da của bạn là hình ảnh của vết rạn da. Rạn da thường xảy ra do tăng cân quá mức trong một thời gian ngắn, khiến da không kịp phát triển để thích nghi. Mô liên kết dưới da (được tạo bởi các sợi collagen và elastin, giúp da đàn hồi) bị căng giãn quá mức rồi đứt gãy, tạo thành các vết lõm dài, nhiều nhánh trông như rễ cây. Lúc đầu, các vết rạn có màu đỏ, tía, có thể kèm theo ngứa râm ran. Về sau, chúng sẽ nhạt màu dần. Các vùng da dễ bị tổn thương này là đùi, bụng, bẹn, hông...