Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 18t đag là học sinh, đến từ bình định Cháu ko biết bị gì mà nó ngứa bên hai mép đuồi ấy ạ... sau thời gian ngứa thì con gaãi ghê lắm cuối cùng thì nó xưng và giờ nó làm mủ ko biết con bị gì mong bác sĩ tư vấn giúp. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Trường hợp của bạn bị nhiễm trùng da do tay bạn lúc gãi để lại vết trầy xước,do tay không sạch nên vết gãi nhiễm trùng, làm mủ . Bạn không nên tự ý nặn mủ vì có thể làm nặng thêm tổn thương, đối với trường hợp này sẽ cần tới thuốc kháng sinh,kháng viêm hoặc tiểu phẫu, bạn nên đi khám bác sĩ để được điều trị cụ thể nhé. Thân