Xin chào bác sĩ, e là nam 28 tuổi. E bị gàu rất nhiều trên đầu. Xín bác sĩ tư vấn cách trị gàu hiệu quả ạ. Gàu e nổi từng đụn trên đầu rất khó chịu khi sờ vào
Trả lời:
Chào bạn Gàu là 1 hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể (chính là các tế bào da đầu chết bong ra), mỗi người lại có mức độ và kiểu gàu khác nhau. Để giảm gàu bạn nên dùng 1 số dầu gội trị gàu,gội đầu 3 lần/tuần, kết hợp với uống nhiều nước giúp cân bằng độ ẩm trên da cũng cải thiện tình trạng có gàu. Tuy nhiên, có 1 vấn đề đó là ở người bình thường gàu thường xuất hiện nhiều hơn khi thời tiết hanh khô và mức độ thì không quá nhiều như bạn (thành từng đụn gàu), vậy bạn cần phải nghĩ đến liệu mình có gặp vấn đề bệnh lý gì ở da đầu không, liệu có nấm hay có viêm da nào không. Để loại trừ vấn đề này bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để được xác định và điều trị sớm nếu có. Thân mến