Xin chào bác sĩ, tôi bị viêm da tiết bã nhờn. Có bôi thuốc. Nhưng hiện tại nhiều mụn ẩn dưới da. Sờ vào sần sần không mịn. Xin hỏi có cách nào trị không? Hay đợi mụn trồi ra tự khỏi? Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Mụn ẩn dưới da thường do bụi bẩn hoặc trang điểm mà không được vệ sinh cũng như tẩy trang kỹ hoặc chế độ sinh hoạt không khoa học, stress, thiếu ngủ, ăn uống … Mụn ẩn thường nằm sâu trong nang lông nên rất khó khăn trong việc điều trị. Khi có mụn ẩn dưới da , bạn nên vệ sinh da mặt sạch sẽ bằng các loại sữa rửa mặt kháng khuẩn. Hàng tuần , bạn có thể xông hơi khoảng 2- 3 lần. Xông hơi có tác dụng làm giãn nở lỗ chân lông , giúp làm sạch chất nhờn, tế bào chết tích tụ ở lỗ chân lông. Sau khi xông hơi thì đắp các loại mặt nạ tự nhiên trị mụn như mặt nạ trà xanh, mặt nạ tinh bột nghệ, mặt nạ mật ong cám gạo. Ngoài ra lưu ý : - Chế độ ăn ngủ nghỉ hợp lý, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, uống nhiều nước, hạn chế dầu mỡ. - Không được sờ tay vào vùng da bị mụn . - Giữ vệ sinh da mặt thật sạch sẽ. Thân mến!