Chào bác sĩ! Tôi năm nay 23 tuổi thường bị ngứa mọi người thường gọi lác đồng tiền khi ăn đồ biển tôi có uống thuốc bánh xe lăng tử thì hết được vài ngày thì bắt đầu nổi lại. Hỏi có cách nào để trị triệt để bệnh này không? Cũng như chi phí để điều trị? Cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng trên của bạn có thể là tình trạng mày đay cấp do dị ứng thức ăn Bạn có thể là người có cơ địa dị ứng cao, có thể không chỉ dị ứng với đồ biển mà còn dị ứng với nhiều dị nguyên khác Lác đồng tiền (hắc lào) là 1 bệnh do nấm gây ra, thường xuất hiện ở vùng ẩm của cơ theer như nách, bẹn, sinh dục, không phải tình trạng dị ứng. Do vậy nếu bạn bị dị ứng thì dùng thuốc trên sẽ không có hiệu quả. hắc lào có thể được điều trị bằng các thuốc trị nấm như econazol, fuconazol...kèm theo vệ sinh sạch sẽ, phơi quần áo ở chỗ thoáng, có ánh ắng mặt trời. Còn nếu là tình trạng dị ứng thức ăn thì đôi khi bạn chỉ cần không ăn loại thức ăn đó nữa là có thể khỏi rồi. Nhưng nếu bạn ngứa nhiều, khó chịu nhiều thì có thể dùng 1 số thuốc kháng histamin như telfast, cimitidin... Thân mến