Xin chào bác sĩ, Chau nam nay 23t.sáng hôm 05/05 mặt trong bờ môi trên của cháu tự dưng xuất hiên một việt màu đỏ.đau rát.đến gần chiều cháu xem lai thấy o giữa việt đỏ co it mủ trắng.đến giờ viết đỏ đầy to hơn ma sưng bờ trên ạ.cháu bị sao ạ bác.có thể dùng thuốc gì để khỏi được ạ.cháu cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: sang thương của bạn được tả ở bờ môi trên BS nghe nghĩ nhiều đến vết thương lở nhiệt miệng, có thể do thời tiết dạo này quá nóng, và bạn ăn đồ chiên nhiều dầu mỡ, bạn có thể ra ngoài tiệm thuốc tây mua loại thuốc Kamistad-Gel bôi lên đó, đây có tác dụng gây tệ và làm dịu vết thương tạm thời, và bạn nên tránh những ăn quá nóng, thêm vào đó nên uống các loại nước mát như nước sam, trà atiso ... có thể khiến cơ thể bạn điều hòa tốt hơn và vết thương sẽ nhanh lành hơn. Thân chào bạn.