Xin chào bác xĩ năm nay cháu 17 tuổi là nam ở háng của như trong hình nó có một mảng đỏ hơi rát và đâu đây là gì và cháu phải là gì để chữa bệnh này ạ,xin trân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bạn thấy xuất hiện mảng đỏ ngay tại vùng háng bao lâu rồi? Mảng đỏ có gây ngứa bạn không? Bạn có tiếp xúc với vật gì lạ không? Ví dụ như bạn thay đổi sữa tắm hay bạn đi tắm ở nơi có nguồn nước khác so những ngày bình thường? Theo mình nghỉ nhiều bạn bị dị ứng, bệnh dị ứng cần tìm nguyên nhân gây ra bệnh sẽ điều trị hiệu quả. Bệnh có thể tự khỏi trong thời gian ngắn bạn cần mặc quần thoáng, vệ sinh vùng da bị đỏ sạch sẽ. Nếu tình trạng các nốt đỏ không đỡ bạn cần khám da liễu để bác sĩ tư vấn cho bạn hướng điều trị bệnh tốt nhất. Thân ái chào bạn.