Bác sĩ cho e hỏi bé nhà e hiện tại dc gần 2 tháng rồi nh từ khi sinh ra đến giờ bé cứ bị cái mụn đỏ chạy quanh mắt,lúc chỗ này lúc chỗ khác nh cứ xung quanh mí ở mắt phải hoặc trái.pé k chảy nước mắt sống ah Có hình ảnh kèm
Trả lời:
Chào cháu ! Trao đổi với cháu về vấn đề con cháu bị mụn đỏ chạy quanh mắt nhé : - Với những gì cháu mô tả và hình ảnh gửi đến E Doctor thì có thể xác định nguyên nhân gây nổi mẩn ngứa quanh mắt là thuộc bệnh viêm da dị ứng. - Bệnh có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhất là theo mùa do thời tiết hoặc do dị ứng thức ăn,… - Bệnh đặc trưng bởi các mẩn đỏ nổi trên da kèm theo ngứa và đôi khi có phù nhẹ thành đám - Ngoài ra nguyên nhân gây nổi mẩn ngứa quanh mắt còn có thể là bé do dị ứng mỹ phẩm ( như phấn rôm, hoặc xà bông ) , chăn ga , gối nệm có chứa chất dị ứng , bệnh chàm gây ra,… Cháu có thể thay những sản phẩm này xem tình hình bé thế nào . Nếu cháu vẫn còn bị thì nên cho chau đến bác sỹ nhi khám và điều trị nhé Thân chào !