Xin chào bác sỹ. Cháu năm nay 21 tuổi. Gần đây đầu ngón chân cháu tự nhiên nổi mụn. Lúc đầu có 1 mụn to bị lõm sâu vào nhưng không đau. Có người khuyên cháu lấy chanh chà vào nhưng không đỡ. Mấy hôm nay,đầu ngón chân cháu đột nhiên nổi rất nhiều mụn, trông như mụn nước, sưng lên và chạm vào thấy đau. Giờ đã lan hết các đầu ngón của 1 bàn chân. Vậy bác sỹ cho cháu hỏi tên bệnh và cách điều trị như thế nào ạ ? Cháu xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào cháu ! Với hình ảnh và thông tin mà cháu cung cấp thì khả năng cháu bị nhiễm nấm rồi cháu nhé , cháu hãy mua ketoconazol về thoa và hạn chế đừng để chân tiếp xúc nước bẩn , tắm rửa sạch sẽ sau đó thoa thuốc vài ngày rồi đánh giá lại cháu nhé ! Thân ái chào cháu !