Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi cháu bị nổi những nút mụn nước nhỏ ở bàn tay và một vài chỗ ở cánh tay và ngực, bụng. Giống như ghẻ nước nhưng không phải. Cái này có đợt tự khỏi rồi lại tái phát(do cả thời tiết). Vậy cho cháu hỏi đó là bệnh gì, có phải bị viêm da không?
Trả lời:
Chào cháu, Theo như mô tả, có thể cháu bị viêm da dị ứng do thời tiết. Trước tiên, cháu cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, không mặc quần áo quá chật , bí nhiều nilon, nên chọn những loại quần áo từ cotton. Cháu có thể uống thuốc chống dị ứng như Clorpheniramin 4mg. Kiêng ăn những đồ cay, nóng , rượu bia, tránh tiếp xúc với hóa chất và những chất gây dị ứng ( lông mèo,chó, phấn hoa ... ) Khi ngứa có thể bôi Korcin . Thân mến