Xin chào bác sĩ, Cháu lớn rồi mà vẫn bị thuỷ đậu. Có cách nào để chữa trị nhanh, hiệu quả k ạ. Làm cách nào để nhận biết bị thuỷ đậu ạ
Trả lời:
Chào bạn Thủy đậu là 1 bệnh do virus gây ra. Khi ban thủy đậu đã mọc thì gần như thuốc điều trị virus rất ít hiệu quả , và thường chỉ định cho những trường hợp có biến chứng. Với bệnh thủy đậu bạn chỉ điều trị triệu chứng, hạ sốt, chống nhiễm khuẩn nốt phỏng để tránh sẹo, tăng cường sức đề kháng và theo dõi những dấu hiệu nguy hiểm. Nhận biết thủy đậu trong giai đoạn ủ bệnh là rất khó vì các biểu hiện tương tự như những bệnh nhiễm virus khác như mệt mỏi, sốt nhẹ-cao, có thể có viêm đường hô hấp, đến khi ban thủy đậu đã mọc thì thường rất điển hình và dễ nhận biết bạn nhé. Thân mến