Xin chào bác sĩ . Mùa đông năm nay cháu cảm thấy mặt mình bị nứt nẻ khá nhiều và rất khô ráp , có nhiều vảy bong tróc ra , bác sĩ có thể tư vấn cho cháu phương pháp giảm nứt nẻ hanh khô trong mùa đông này k ạ Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn . Bạn có thể dùng kem dưỡng ẩm nivea hoặc kem dưỡng ẩm nào bạn thấy da bạn phù hợp , bên cạnh đó bạn uống thêm nhiều nước , uống bổ sung vitamin C , ăn nhiều hoa quả , khi đi ra đường nên dùng khẩu trang để tránh sương hay không khí lạnh tiếp xúc trực tiếp , khi rửa mặt chỉ dùng nước ấm , không dùng nước nóng để rửa mặt . Kiên trì làm hàng ngày tình trạng của bạn sẽ cải thiện . thân mến.