Chào bác sĩ, cháu thỉnh thoảng hay bị dị ứng có khi do thời tiết, có khi do bụi bẩn, có khi lại do dị ứng thực phẩm hay thuốc nữa... Đặc biệt có lần cháu dị ứng thuốc nổi mề đay khắp toàn thân và có hiện tượng không thở được. Vậy có cách nào phòng trước hoặc thuốc bôi gì để mang theo bên mình chống dị ứng không bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Qua mô tả có thể thấy cơ thể bạn rất mẫn cảm , và dễ bị dị ứng, quan trọng là phải xác định được tác nhân gây dị ứng là gì, các triệu chứng khó thở , khò khè có thể là biểu hiện của bệnh lý hen phế quản, ( đây là bệnh lý cần phải điều trị thường xuyên, sử dụng các thuốc kháng dị ứng, thuốc chống co thắt phế quản, tránh tình trạng khởi phát cơn hen ác tính có thể nguy hiểm tới tính mạng, )do đó bạn có thể tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa hô hấp uy tín, làm thêm các khảo sát như đo chức năng hô hấp, xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !