Xin chào bác sĩ, Muốn chữa bệnh hắc lào thì bằng những biện pháp nào cho chấm dứt triệt để ạ
Trả lời:
Chào cháu, Dấu hiệu nổi bật của hắc lào là ngứa và nổi mẩn đỏ, mụn nước. Ngứa ở vùng có tổn thương da, cả ngày lẫn đêm, tăng nhiều khi ra mồ hôi, trời nóng nực hay về đêm. Nổi mẩn đỏ một vùng có giới hạn rõ, trên bề mặt thường có nổi nhiều mụn nước như phỏng tập trung ở rìa của tổn thương (diễn tiến ly tâm tương tự như đồng tiền (nên còn được gọi là lác đồng tiền). Theo dân gian, hắc lào có thể dùng chuối xanh để điều trị bằng cách: cháu cần cạo hết vẩy ở vùng bị hắc lào sau đó cháu xát nhựa của quả chuối xanh lên. Ngoài ra điều trị theo Tây y , cháu có thể bôi mỡ Ketoconazol 2% điều trị trong 10 ngày, bôi ngày 2-3 lần. Thân mến!