Xin chào bác sĩ, Hôm qua e mới tia nốt ruồi với tàn nhang nhưng chưa được hướng dẫn cụ thề cách chăm sóc sau khi tia! Bác sỹ có thể chỉ giúp em cách chắm sóc k ạ!
Trả lời:
Chào bạn , thông thường laser được sử dụng điều trị tàn nhang, nốt ruồi, đốm nâu thường không để lại sẹo nếu vết thương không bị nhiễm trùng, do đó bạn nên giữ sạch vùng da sau đốt laser, hạn chế việc sờ chạm cũng như sử dụng các sản phẩm vệ sinh da mặt có nhiều chất kích ứng hoặc bào mòn. Việc tránh nắng nên tuân thủ nghiêm ngặc trong những tuần lễ đầu bằng việc sử dụng kem chống nắng, thoa dày ở những vùng da được điều trị với laser và đừng quên sử dụng khẩu trang khi ra ngoài.