Xin chào bác sĩ, Tôi bị dị ứng da, rất ngứa. Nên phải làm cách nào? Có để lại sẹo hay dấu ấn gì không? Mong bác sĩ giúp đỡ
Trả lời:
Chào bạn, Nếu là dị ứng da thì bạn nên tìm ra nguyên nhân gây ra dị ứng như là bụi bẩn, phấn hoa, mỹ phẩm, hay khác hơn là thức ăn cũng có thể gây dị ứng da toàn thân, từ đó bạn nên chú ý tránh những nguyên nhân đó để không bị tái phát, ngoài ra khi dị ứng bạn có thể uống thêm các loại thuốc chống dị ứng như certirizin, ferfasdin 1 viên, để làm giảm bớt triệu chứng, tránh cào gãi nhiều gây ra tổn thương da, nhiễm trùng, vết ban dị ứng sẽ từ từ lặn đi và không để lại sẹo. Nếu đã làm như trên mà không hết bạn nên đến khám tại BS chuyên khoa da liễu để được khám kĩ hơn. Thân mến