Xin chào bác sĩ, Em hay bị ngứa khi tắm xong, nhất là hai bàn chân và từ đầu gối trở xuống. Vậy phải điều trị như thế nào. Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Vào mùa đông da thường khô, ngứa, dễ bong vảy. Vùng da cẳng chân, bàn chân ít được dưỡng ẩm có thể càng có biểu hiện nặng hơn. Khi xuất hiện ngứa thì càng gãi thì tổn thương có thể càng lan rộng. Khi tắm không nên dùng xà bông hoặc sữa tắm có độ tẩy cao vì sẽ làm tổn thương da. Không nên kỳ, chà mạnh vùng cẳng chân. Không tắm nước nóng quá, không tắm nhiều lần trong ngày vì sẽ làm tăng khô da. Bạn có thể tắm hoặc rửa nhẹ nhàng ngày một lần bằng một số chế phẩm có thể giúp giữ ẩm cho da như Lactacyd, Oilatum... Sau khi tắm có thể bôi Lacticare cream vitamin E buổi sáng. Nếu có ngứa nhiều thì dùng một trong các chế phẩm kháng histamin. Trong trường hợp nặng bạn nên đi khám để các bác sĩ kê thuốc phù hợp. Thân mến