Xin chào bác sĩ, Mấy ngày gần đây em bị nổi mụn ở sau vai và phần lườn gây ngứa và khó chịu. Hàng ngày e đều vệ sinh sạch sẽ. Lần trước e hỏi bác sĩ về mụn ở tay và bác sĩ trả lời có thể bị nóng trong người. Vậy cho e hỏi có phải mụn ở vai cũng là biểu hiện của nóng trong người không ạ, nếu vậy e nên uống thuốc gì ạ. Em cảm ơn!
Trả lời:
Có thể cùng nguyên nhân với mụn ở tay hoặc do dị ứng, thời tiết nóng nực. Em không nên thoa chất gì lạ, không gãi nhiều, có thể uống các thuốc kháng dị ứng để giảm ngứa. Sau vài ngày nếu tình trạng vẫn không cải thiện hoặc mụn có mủ, sưng, sốt thì cần đi khám bác sĩ daliễu.