Vết thương con bị nhiễm trùng sáng con quên mất lỡ ăn một dĩa xôi trứng..vậy có tác động nhiều vết thương ko ạ :( con ms vệ sinh vừa nãy thấy nhìu mủ lắm ạ
Trả lời:
Chào em Theo đông y Gạo nếp có vị ngọt, tính ấm vào được ba đường kinh tỳ, vị và phế, có công dụng bổ trung ích khí, kiện tỳ dưỡng vị, ích phế chỉ hãn Khi vết thương bị mưng mủ thường là người thể hàn, tích độc nhiều (béo, đờm dãi nhiều) do vậy thức ăn chứa nhiều đạm, có chất dẻo nhiều, khó tiêu như thịt trâu, gạo nếp, thịt chó càng làm tình trạng nặng thêm. Do đó nhiều người cho rằng ăn đồ nếp khiến chỗ bị sưng viêm, vết thương mưng mủ. Không biết vết thương của em ở đâu? Nếu ở ngoài da vết thương nhiễm trùng em nên rửa vết thương bằng nước muối sinh lý 0,9 % hoặc nước oxy già xong bôi dung dich sát trùng Povidine 10 % Nếu không cải thiên em nên đi khám bác sĩ để được khám cụ thể và điều trị kịp thời Thân mến chào em