Da con bị mụn hơn 1 năm chữa mà không khỏi. Da rất nhờn. Nhưng gần tháng nay trời lạnh nên da ít nhờn. Nhưng 1 tuần nay da con trở nên khô hơn . bị tróc vảy quanh miệng và dưới chân mày, hơi sần sần, k đỏ. Thỉnh thoảng hơi ngứa râm râm. Vẫn có mụn. Có phải con bị nhiễm demodex k ạ ? Con nên xét nghiệm ở đâu ạ
Trả lời:
Chào em Trời lạnh, da em tiết không đủ chất nhờn, kèm với tổn thương da lâu ngày sẽ bị khô da, tróc vảy. Em nên hạn chế để da tiếp xúc với nhiệt độ quá lạnh, dùng một số loại kem dưỡng ẩm cho da. Để hạn chế bớt chất nhờn, em nên ăn nhiều rau xanh và trái cây, hạn chế chất béo và tinh bột. Chúc em mau khỏe