Xin chào bác sĩ, e là con gái năm nay e 19 tuổi. Em muốn hỏi bác sĩ về độ tuổi dùng mĩ phẩm thích hợp. Hiện nay e thấy có rất nhiều loại mĩ phẩm chăm sóc da bằng hoá chất cũng như thiên nhiên: kem dưỡng da, mặt nạ ngủ, toner, lotion,... Của nhiều hãng mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới cũng như trong nước. E muốn hỏi bác sĩ là độ tuổi của e đã sử dụng được chưa và
Trả lời:
Chào em, Trước tuổi dậy thì, da còn nhạy cảm và dễ kích ứng, bởi vậy không nên sử dụng các loại mỹ phẩm. Đến tuổi dậy thì và trước tuổi 25, da ở độ tuổi này có tính đàn hồi và tươi trẻ nhưng hay bị nổi mụn trứng cá do rối loạn nội tiết. Sản phẩm mỹ phẩm ở độ tuổi này có thể sử dụng: Sữa rửa mặt trung tính, kem trị mụn và kem dưỡng ẩm dịu nhẹ phù hợp từng loại da. Khi ra ngoài, bạn có thể sử dụng phấn phủ nhẹ dạng nước có chỉ số chống nắng phù hợp khi ra ngoài trời. Thân mến!