Xin chào bác sĩ, con bị mụn thâm nơi mặt hai bên gò mà chắc phải 5 hay 6 tháng oy chưa khỏi bác sĩ tư vấn con vs ạ
Trả lời:
Chào bạn! Điều trị mụn hắm đến 3 mục đích: Đề phòng sẹo do mụn, cải thiện làn da, cố gắng kiểm soát mụn với thuốc bôi. Trong đó phương pháp tốt nhất là dùng thuốc, có 2 dạng: Thuốc điều trị tại chỗ (bôi) và điều trị toàn thân (uống). không nên tự nặn mụn vì có nguy cơ nhiễm trùng và để lại vết thâm,kiên trì thay đổi lối sống,, uống đủ nước , tránh thức khuya , ngủ đủ giờ, tránh các thức ăn nhiều đường, dầu ,mỡ, bổ sung nhiều rau xanh, trái cây, .không tự ý dùng các loại thuốc uống hoặc bôi khi không có chỉ định của bác sĩ . Bạn nên đi khám các bác sĩ da liễu để được tư vấn và điều trị có hiệu quả hơn. Thân mến! Chúc bạn nhanh chóng hồi phục sức khỏe!