Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi, hiện nay có các loại thuốc trắng da và collagen làm đẹp da. Cháu 22 tuổi. Cháu đang tìm hiểu và có ý định sử dụng vài tháng xem tình hình da có đẹp lên không? Vì cháu hay bị khô da mặt do uống thuốc trị mụn. Dạo này cháu có thường hay nỗi mụn li ti trên mặt. Cháu muốn tìm một biện pháp khắc phục. Bác sĩ giúp cháu với 😭😭😭
Trả lời:
Chào bạn Mụn li ti hay còn gọi là mụn ẩn dưới da là một hiện tượng da liễu phổ biến ở môi trường nhiều bụi bẩn.Hiện tượng mụn ẩn là do lỗ chân lông bị bít tắc bởi bụi, chất nhờn nhưng mụn không bị sưng viêm mà chỉ lẩn nhẩn dưới da. -Bạn phải xử lý được nguyên nhân chính gây ra mụn ẩn, đó là do lỗ chân lông bị bít và ách tắc khiến chất bẩn bao gồm bụi, tế bào chết và chất nhờn không thể “đào thoát” được ra khỏi da. Việc làm sạch da mặt là rất quan trọng. -Bạn nên chọn loại sữa rửa mặt có chứa độ PH trung tính,và tẩy tế bào chết mỗi tuần.Ngoài ra ,bạn hãy xông hơi để lỗ chân lông mở rộng, chất bẩn có lối để thoát. -Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại collagen và thuốc trắng da làm đẹp da.Bạn nên tìm hiểu thật kĩ mua ở những nơi uy tín. Để yên tâm,bạn có thể đi đến da liễu hoặc đi spa để họ có thể tư vấn cho bạn . Thân mến!