Khi tôi tắm cho con hoặc vò quần áo tay rất hay bị bại, đau, lúc đó tay tím bầm lại, nghỉ 1 lúc sẽ hết. Xin hỏi bác sĩ đó là triệu chứng bệnh gì?
Trả lời:
Chào Bạn! Tình trạng như bạn miêu tả có thể là do hiện tượng hạn chế lượng máu lưu thông vùng cánh tay. Tình trạng này có thể do xơ, hẹp động mạch cánh tay hoặc do hiện tượng Raynaud (Cơ thể không vận chuyển đủ máu đến các chi, vì vậy chúng cảm thấy lạnh và tê bì. Phần lớn, tình trạng này kéo dài trong thời gian ngắn khi cơ thể bạn phản ứng quá mức với nhiệt độ lạnh). Bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra để có chẩn đoán chính xác và điều trị thích hợp Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!