Xin chào bác sĩ, cho cháu hỏi mặt cháu nó lên mụn ra dạo này lên rất nhiều lúc khỏi rồi thì rất nhiều vết thâm... Thì bác sĩ cho cháu hỏi làm thế nào để mụn không còn lên nữa và vết thâm của mụn khi n bị vỡ ra ạ xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Vết thâm để lại sau khi nổi mụn là hiện tượng các hồng cầu thoát mạch ra chưa tan đi hết, về thời gian sẽ thuyên giảm, hoặc bạn có thể dùng loại thuốc bôi chống huyết khối để làm tan máu bầm nhanh, tuy nhiên dù có dùng thuốc thì việc xóa thâm vẫn là thời gian. Thêm 1 điều nữa là nếu trong quá trình xóa thâm mà bạn lại bị mụn mới nổi thì hầu như thuốc không thể phát huy tác dụng tối đa được, nên hầu hết các BS da liễu đều khuyên bạn điều trị mụn trước rồi mới hãy điều trị xóa thâm. Nếu bạn đã bị từ hồi dậy thì đến giờ ( kéo dài nhiều năm ) thì bạn nên đi chuyên khoa da liễu để khám, chẩn bệnh và điều trị thuốc phù hợp. Thân chào bạn.