Xin chào bác sĩ, Vợ tôi 32t đến mùa lạnh gót chân hay bị nứt nẻ và đầu ngón tay khô ráp lại.Không biết bị bệnh gì và dùng thuốc nào nhanh khỏi.Hiện tại vợ tôi đêm nào đi ngủ cũng bôi thuốc gót sen.
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của vợ bạn là do có thể bị khô da do á sừng, thường hay gặp vào mùa lạnh nhiều hơn do khí hậu khô hanh vì vậy ngoài việc bôi gót sen vợ bạn nên bôi thêm vaseline hàng ngày. Nên ủ ấm chân tay, tránh tiếp xúc với hóa chất, xà phòng nhiều. Uống nhiều nước và bổ sung thêm vitamin C, A, B2... Thân mến!