bác sĩ cho tôi hỏi tôi thi thoảng hay bị nở ở phần mép môi (phần giữa da và môi) mụn bọc nước có thể to hoặc li ti tạo thành mụn to,mụn nước mỗi lần xuất hiện chỉ ít (khoảng 1-2 cái) .Vậy bác sĩ cho tôi hỏi , đây là bệnh gì và cách phòng ngừa và điều trị như thế nào.Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn là bị viêm niêm mạc môi do viruts hay gặp vào những mùa ẩm hoặc hanh khô , có thể do bạn dùng son hay dưỡng môi cũ mà đã có viruts ở đó , bạn bỏ hết các thỏi son cũ không dùng nữa , khi bị viêm thì bạn bôi bằng mỡ aciclovir, tránh không để mỡ vào trong miệng , giữ vệ sinh môi hàng ngày tránh tiếp xúc với khói bụi độc hại Thân mến